Cân nhà và giất ngủ có giá trị hơn khi không thiếu những chiếc rèm màng cửa

Thứ Bảy, 29 tháng 7, 2017 | Sản xuất: Unknown
Bạn đã bao giờ biết rằng, phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ, mỗi phòng sẽ cần một kiểu màu rèm, chất liệu rèm khác nhau chưa? Hay như phòng trẻ em cần tránh lựa rèm màu quá sẫm? Nếu chưa bạn  hãy cùng tôi đi khám phá sự đặc biệt đó.


Các màu trung gian hay màu chuyển tiếp (như màu chàm, màu cam…) thì có thể căn cứ theo màu của tông chính để phân loại, quy cho ngũ hành có màu chính tương hợp. Thuộc tính của màu chính sẽ ảnh hưởng, chi phối trực tiếp cho các màu phụ này, ví dụ như màu chàm là “lai” giữa màu xanh lam và màu tím tùy theo mệnh Thủy hay Hỏa.

Chúng tôi giới thiệu : Nội thất vinhome

Khi chọn màu rèm, tốt nhất nên chọn những màu tương sinh cho gia chủ trong bảng phối màu được đề cập này với mục đích đem lại sự hài hòa về tinh thần và vui vẻ về tâm sinh lý cho chính gia chủ và các thành viên trong gia đình. Mỗi phòng có thể chọn một màu rèm khác nhau, tùy theo niên mệnh ngũ hành của người sinh sống tại phòng đó.
Màu sắc của rèm ngoài tiêu chí nói trên còn đặc biệt chú ý là tối kị chọn màu đỏ, đen, hồng khi mua vải. Lý do là màu đỏ quá rực rỡ khiến gia chủ và các thành viên dễ bị kích động, hay phấn khích nên dễ có tâm lý bực bội thiếu tỉnh táo. Còn màu đen có hiệu ứng là tạo sự cô độc, đẩy trạng thái cảm xúc lên đến tình trạng tiêu cực như bị dồn nén, ức chế.
Về cơ bản, khi mua rèm, nếu kinh tế cho phép, mỗi phòng có thể chọn lựa một màu rèm khác nhau, phù hợp với chất liệu vải dày hay mỏng. Nhưng nếu muốn chọn màu rèm thống nhất đồng đều cho cả gia đình, tốt nhất hãy chọn màu nhã nhặn, và phối với các đồ đạc bày biện trong phòng. Tùy vào công năng của từng phòng, chúng ta có thể chọn màu rèm phù hợp như sau:
*Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, nơi đón khí, tụ tài nên chọn rèm cửa sáng màu. Như vậy tốt cho việc chiếu sáng vào không gian chung của gia đình và “soi rọi” cho con đường kinh doanh của gia chủ.
Nên chọn rèm 2 – 3 lớp, lớp ngoài cùng là vải cản quang đậm màu, tiếp đến là một lớp rèm trắng, lớp trong cùng là vải rèm nhạt màu. Như thế đến mùa hè, khi trưa nắng hay vào lúc mặt trời chiếu rọi nhất, phòng khách cũng không bị bức xạ nhiệt quá ghê gớm.
* Phòng ngủ là không gian riêng tư, nên chọn rèm cửa hơi đậm màu để giữ gìn sự kín đáo cần thiết. Có thể ưu tiên chọn vải rèm dày dặn, chất cotton, chất vải cản quang và chỉ cần phối 2 lớp rèm là đủ, không cần có lớp rèm cản quang riêng như phòng khách.
Vì ban ngày đa phần chúng ta mở rèm để đón nắng tạo sự thông thoáng cho phòng, nhưng đêm đến, kéo rèm cửa lại vừa để ngăn những ánh nhìn không cần thiết vừa để che nắng khi mặt trời mọc lúc bình minh, giúp giấc ngủ được sâu và ngon.
* Với phòng làm việc, tốt nhất nên chọn màu nhã, để gia chủ không bị phân tán bởi màu sắc rối loạn, dễ tập trung tư tưởng và giải quyết công việc nhanh chóng. Nên chọn màu thuần, không dùng rèm nhiều tông màu và chọn  màu càng hợp với bản mệnh bao nhiêu sẽ càng tốt bấy nhiêu.
* Phòng bếp và không gian ăn uống lại ngược hoàn toàn, nên chọn màu đậm hoặc tối màu. Vì bếp và phòng ăn chủ cho tài vận của cả gia đình, cần rèm che để đỡ bị hao tài, tán lộc ra ngoài. Rèm không cần quá dầy nhưng tốt nhất là có hiệu quả cản quang nhẹ và 2 lớp rèm là vừa đủ.
Với phòng của người già và trẻ em, từng đối tượng sẽ có quy tắc riêng. Ngoài việc phối màu theo niên mệnh, với người già, tránh dùng rèm đậm màu để hạn chế cảm giác cô đơn hay những xáo trộn, biến động tâm lý không cần thiết do các màu như đen, xanh đậm hay đỏ rực mang lại.
Dù ở bất cứ phòng nào, không gian nào riêng tư hay cởi mở cũng cần chú ý chọn lựa các họa tiết, hoa văn rèm cát tường, đơn giản và phổ thông nhất có thể.

nguồn được thêm từ : Nội thất chung cư

Tuyệt đối tránh những kiểu hoa văn đầu lâu xương chéo, hình hài kị dị, đáng sợ hay hình vẽ động vật hung ác, nguy hiểm để hạn chế tối đa phần “con” trong mỗi chúng ta. Nhất là ở phòng trẻ nhỏ và người già, nếu không cẩn thận sơ ý chọn những hình thù quái dị làm rèm sẽ khiến tâm lý người sống tại đó bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề.

Với sự thay đổi từ rèm cửa bạn sẽ có một không gian thóang mát, và mang lại cho bạn một giấc ngủ thoải mái.
Mail Facebook Google twitter
Từ khóa:
Cân nhà và giất ngủ có giá trị hơn khi không thiếu những chiếc rèm màng cửa Cân nhà và giất ngủ có giá trị hơn khi không thiếu những chiếc rèm màng cửa
910 1

Bài viết Cân nhà và giất ngủ có giá trị hơn khi không thiếu những chiếc rèm màng cửa