Hướng dẫn thiết kế nội thất với một phong cách thiết kế vô cùng hiện đại

Thứ Năm, 28 tháng 9, 2017 | Sản xuất: Unknown
Nhiều người vẫn nghĩ phong cách đương đại và phong cách hiện đại ít nhiều có sự tương tự với nhau, thậm chí là giống nhau. Thực sự, phong cách hiện đại thường tập trung vào những chi tiết, hình dạng đơn giản, đôi lúc là sử dụng các sản phẩm tối giản nhất có thể. Còn khi nhắc đến phong cách đương đại, đó là những đường thẳng, các nhân tố thẩm mỹ điêu khắc mạnh mẽ cùng gam màu sắc táo bạo. Một không gian đầy đủ, tiện nghi mà không kém phần yên tĩnh, thoải mái.

Nói đến không gian mang phong cách đương đại, đây là phong cách được đánh giá là tiện dụng hơn và được ưa chuộng nhiều hơn bởi nó chú trọng vào không gian sử dụng vừa đảm bảo về công năng lẫn thẩm mỹ.
Phong cách đương đại thường được lòng giới trẻ nhiều hơn bởi các thường đơn giản, tiện dụng nhưng không kém phần tinh tế. Các sản phẩm nội thất thường đơn giản nhưng toát lên vẻ mềm mại, thanh nhã, thoải mái bởi bất cứ quy tắc nào, đôi khi có sự phá cách trong sự Xếp đặt và sắp đặt, tất thảy phụ thuộc vào tính cách và sở thích của gia chủ. Đó cũng chính là nét độc đáo của phong cách này.

Tham khảo : Thiết kế nội thất Gardenia

Màu sắc trung tính:

Lựa chọn một gam màu trung tính làm màu chính, sau đó hãy tô điểm thêm cho căn phòng một số gam màu đậm, tương phản với màu nền để cả không gian trở nên táo bạo hơn. Với lối dùng màu trắng thiên nhiên làm màu chính như thế này, màu nâu gỗ ấm áp của sàn, gối tựa hay màu họa tiết trên tấm thảm đã mang lại sự tinh tế , hiện đại cho ăn phòng.

Chú trọng về hình khối

Hình thức kiến trúc và chức năng sử dụng của các chi tiết hoàn toàn tác động đến nhau. Phải thiết kế các sản phẩm tủ bếp xinh sao cho thật giản đơn như tận dụng tối đa các nhân tố đường thẳng, mảng và khối để tạo không gian nội thất thoáng đãng, hòa nhã, tránh các chi tiết cầu kỳ không cần tới.
Đồ nội thất cắt góc sắc cạnh kết hợp cùng các nguyên liệu tự nhiên chính là điểm đặc điểm của phong cách nội thất này. Ngoài ra, có thể tận dụng tối đa chức năng của các kết cấu trong không gian nhà như để nguyên bề mặt gạch hay để lộ đường ống dẫn nước…bạn sẽ thấy kinh ngạc trước tính chất thẩm mỹ bất ngờ của cả gian phòng.

Vật liệu hiện đại

Các vật liệu độc đáo như kim loại sáng màu, inox, kính, gỗ… là sự phối hợp tối ưu trong phong cách hiện đại này, góp phần tạo nên sự sáng bóng cho cả không gian. Nếu bạn lo âu các vật liệu trên đây sẽ khiến cho căn phòng trở thành lạnh lẽo và cứng nhắc, hãy thử thêm một chút màu sắc rét mướt từ các sản phẩm nội thất như ghế đệm, sofa, thảm trải sàn hay chỉ giản đơn là những khung tranh thẩm mỹ mang màu sắc ấm nóng

Tìm hiểu : Thiết kế nội thất Gardenia

Chú trọng nhiều đến ánh sáng

Một trong những chi tiết không thể thiếu khi nói đến phong cách này đó là nhân tố ánh sáng. Hiểu rõ được tầm trọng yếu của ánh sáng và ứng dụng đúng việc chiếu sáng là chìa khóa gây nên sự thành công cho phong cách này. Ánh sáng ở đây không chỉ để chiếu sáng, mà còn cuốn hút sự chú ý, tạo sức hút, nổi bật cho các đồ nội thất trong gian phòng.

Đây là phong cách thiết kế phù hợp cho giới trẻ, yêu thích cái mới nhưng đẳng
Mail Facebook Google twitter
Từ khóa:
Hướng dẫn thiết kế nội thất với một phong cách thiết kế vô cùng hiện đại Hướng dẫn thiết kế nội thất với một phong cách thiết kế vô cùng hiện đại
910 1

Bài viết Hướng dẫn thiết kế nội thất với một phong cách thiết kế vô cùng hiện đại