dịch vụ làm cây tiền tài lộc ngày Tết

Chủ Nhật, 26 tháng 11, 2017 | Sản xuất: Unknown
Cây tiền tài lộc hay còn gọi với cái tên khác là “cây giả tiền thật” là một loại sản phẩm handmade, khá mới mẻ và phổ biến ở miền Bắc nước ta.

Tham khảo: tiền lì xì

Tự học hỏi từ những người đi trước để làm cây tiền tài lộc cho những ngày lễ Tết nguyên đán, đó là những gì mà bạn Võ Việt Chung – sinh viên tại TP Hồ Chí Minh đã và đang thực hiện.

Trong một lần đi thực tế, Chung đã bắt gặp được hình ảnh những cây tiền tài lộc để trưng trong ngày Tết rất hay và lạ. Thế là, Chung quyết định tìm những người anh, người chị đi trước để học nghề và tự sáng tạo cho cây tiền tài lộc của mình.

Làm loại cây này phải qua nhiều công đoạn nên các bạn đã chia ra thành nhiều nhóm,  mỗi nhóm đảm nhận làm một bộ phận của cây. Từ việc làm thân, làm cành, làm hoa đến việc chôn cây vào chậu, làm những chi tiết nhỏ, tất cả đều đòi hỏi ở người làm sự khéo tay và tỉ mỉ.

Chung chia sẻ, nguyên liệu để làm loại cây này không khó tìm như báo, giấy, thép, cát, xốp, kẽm, keo nến,… và đặc biệt là tiền. Những tờ tiền giấy hay tiền đô các bạn đều tự tìm hoặc đến ngân hàng trao đổi.

Bạn Võ Việt Chung cho biết: “Khó khăn nhất đối với bọn mình có lẽ là việc tìm những tờ tiền và chậu hoa. Những ngày mình lặn lội xuống làng gốm sứ Bát Tràng đến bốn lần để tìm lọ hoa ưng ý có lẽ là một kỉ niệm”.

Cây tiền tài lộc khá dễ làm, nếu cây nhỏ thì một ngày với nhóm bốn người các bạn sẽ ghép được 4 – 5 cây.

Bình thường một cây tiền tài lộc như vậy được bán với nhiều giá khác nhau, dao động từ  450.000 – 500.000 đồng/cây, tùy vào giá trị của cây.

Cậu bạn nói thêm: “Mình nghĩ sắc vàng, sắc đỏ từ tiền, kẽm và những hình uốn lượn theo thế phong thủy sẽ mang lại sự sung túc, may mắn về tài lộc cho những ngày đầu năm mới. Loại cây này rất hợp để trong gian thờ hoặc bàn thờ tài lộc tại gia đình và cửa hàng”.

Tìm hiểu: Cây tiền tài lộc

Khi làm loại cây này, Chung muốn thử sức mình với lĩnh vực kinh doanh và để “giết” thời gian rảnh của mình. Dịp Tết đến, cậu bạn muốn kiếm thêm thu nhập và là món quà đầu tay cho gia đình, bạn bè.

Mail Facebook Google twitter
Từ khóa:
dịch vụ làm cây tiền tài lộc ngày Tết dịch vụ làm cây tiền tài lộc ngày Tết
910 1

Bài viết dịch vụ làm cây tiền tài lộc ngày Tết