trang trí nhà với lọ lộc bình gốm sứ đẹp giá rẻ

Chủ Nhật, 5 tháng 11, 2017 | Sản xuất: Unknown
Trước đây, lọ lộc bình gốm sứ là một món đồ sa sỉ, chỉ có một số ít trong số những người giàu có mới có được thú vui chơi đồ gốm sứ này. Ngày nay, vấn đề này không còn khó khăn như vậy nữa, bạn cũng có thể dễ dàng có được đôi lục bình đẹp để trang trí trong nhà của mình.


Tham khảo: Gốm bát tràng


Trang trí lọ lộc bình gốm sứ trong nhà, chơi những đôi lộc bình đẹp đang là một trào lưu ở nhiều nơi và của nhiều hộ gia đình. Những đôi lộc bình gốm sứ không chỉ đẹp mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy nên được rất nhiều người yêu thích.

Ý nghĩa phong thủy của những đôi lọ lộc bình

Lọ lộc bình hay Lọ lục bình là tên gọi để chỉ một dáng lọ đặc trưng với thân phình to, cổ thắt và miệng lọ loe rộng, tổng thể là dáng đứng thẳng vững chãi. Theo quan niệm phong thủy, với hình dáng này và chất liệu gốm sứ, những đôi lọ lộc bình mang ý nghĩa sự sung túc, phát tài, phát lộc (theo tên gọi), và sự sinh sôi nảy nở với dáng miệng loe ra, đồng thời nó còn mang ý nghĩa là nơi cất giữ tài lộc, của cải với cái thân phình to và cổ lọ thắt lại, giống như một nơi bảo quản, giữ gìn tài sản cho gia chủ. Hình sao ý nghĩa vậy, về cơ bản giá trị phong thủy của những đôi lọ lộc bình như vậy, ngoài ra khi kết hợp với những phụ kiện, hướng đặt thì có thêm những tác dụng bổ trợ khác nữa.

Các bạn cũng cần chú ý là những đôi lọ lộc bình được làm từ cốt đất, mang thuộc tính Thổ, được nung trong lò nung nên hòa quyện với thuộc tính Hỏa, từ đó có cách chơi, cách kết hợp các phụ kiện sao cho phù hợp đúng phong thủy nhất, đảm bảo thu hút được tài lộc.

Cách chọn mua lọ lộc bình đẹp

Những người chơi lộc bình không chỉ quan tâm tới giá trị phong thủy và còn cần chú ý tới tính thẩm mỹ của nó. Khi chọn mua lọ lôc bình gốm sứ, các bạn cần chú ý quan sát tổng thể về sự cân đối chung của đôi lọ, một cái nhìn bao quát xem dáng lọ có cân đối giữa các phần thân, cổ, miệng không, xem giữa 2 chiếc định mua có tương xứng không, rồi cần hết sức chú ý tới hoa văn, trên 2 chiếc bình của 1 cặp hoa văn cần giống nhau và đối xứng nhau.

Nếu như bạn là một người am hiểu hơn về gốm sứ Bát Tràng nói chung cũng như lục bình gốm sứ thì các bạn có thể để ý thêm về chất đất, chất men cũng như là hàng đắp tay hay đổ khuôn, từ đó có thể đánh giá chính xác giá trị thực của những đôi lọ lộc bình.

Thông thường những đôi lộc bình đắp tay hoặc vẽ kỹ sẽ có giá tương đối cao so với mặt bằng chung, có thể gấp 2 – 3 lần giá tiền.

Kích thước những đôi lọ lộc bình khá phong phú, nhưng chủ yếu khách hàng thường hay chọn những kích thước 1,6 mét, 1,8 mét và 2 mét với hàng lục bình sứ, còn lục bình gốm việc tạo tác tương đối khó khăn hơn và yêu cầu nhiều kỹ thuật, do vậy kích thước hiện tại chỉ có cao 1 mét và 1,2 mét hoặc thấp hơn, những đôi lọ lục bình gốm cao 1,4 mét các bạn phải đặt trước.

Cảnh vẽ trên lọ lục bình khá phong phú, đa dạng theo các tích khác nhau, hoặc với cùng một tích chuyện nhưng dưới bàn tay tài hoa cùng trí tưởng tượng phong phú, những nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng cho ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo rất riêng biệt, thể hiện chất riêng của từng người.

Tìm hiểu: gombattrangdoanquang.com

Một vài mẫu lọ lộc bình thường được khách hàng lựa chọn trong thời gian qua.
1/ Đôi lọ men rạn vẽ cảnh Bách Điểu Chầu Phụng
2/ Cảnh Tam Đa: Phúc – Lộc – Thọ
3/ Đôi lọ vẽ tứ quý, tứ linh, tứ cảnh.
4/ Đôi lọ vẽ cảnh Tùng Hạc, cảnh đôi Hạc ngụ ý cho tình cảm vợ chồng.

Mail Facebook Google twitter
Từ khóa:
trang trí nhà với lọ lộc bình gốm sứ đẹp giá rẻ trang trí nhà với lọ lộc bình gốm sứ đẹp giá rẻ
910 1

Bài viết trang trí nhà với lọ lộc bình gốm sứ đẹp giá rẻ