trổ tài may mũ lưỡi trai cho bé theo phong cách Nhật

Thứ Năm, 23 tháng 11, 2017 | Sản xuất: Unknown
Những chiếc mũ lưỡi trai được các bà mẹ tỉ mẩn làm cho con của mình theo phong cách Nhật  Bản bản vừa đẹp lại vừa thu hút. Cách may mũ lưỡi trai cho bé cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Tham khảo: mũ lưỡi trai

Chiếc mũ lưỡi trai là một trong những món đồ được thực hiện may với thao tác khá đơn giản, cách may mũ lưỡi trai cho bé với kích thước nhỏ nên chúng cũng không chiếm quá nhiều quỹ thời gian trong một ngày lại rất tiện ích.

Mang một kiểu dáng được cho là đơn giản nhất trong các kiểu mũ nhưng mũ lưỡi trai vẫn có những biến tấu khác nhau cho nhiều kiểu. Chỉ cần bạn may lưỡi mũ dài hơn hay ngắn hơn chúng cũng tạo nên một nét riêng cho sản phẩm rồi.
Vì vậy, hôm nay chúng tôi hướng dẫn bạn cách may mũ lưỡi trai theo phong cách Nhật Bản cho bé đội vừa che nắng, vừa giữ ấm lại khá độc lạ với phong cách riêng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để học cách may mũ lưỡi trai cho bé là:
- Vải hoa văn (màu sắc hoa văn vải tùy bạn chọn)
- Vải lưới nhỏ màu trắng làm vải lót thân mũ
- Vải dạ trắng
- Mếch vải cứng
- Dải băng bông xương cá
- Mẫu mũ
- Dụng cụ: kéo, kim, chỉ, kim ghim, bàn là, máy khâu

1
Đầu tiên, bạn in hoặc vẽ ảnh thân mũ và vành mũ trên giấy rồi cắt làm mẫu. Cắt vải hoa văn thành 2 tấm vành mũ, 6 tấm thân mũ (trong đó có 2 tấm cắt góc nhỏ đối nhau phía sau mũ) làm vải thân mũ.
Cắt vải lưới nhỏ trắng thành 6 tấm thân mũ (trong đó có 2 tấm cắt góc nhỏ đối nhau) làm vải lót mũ.

Bạn in, vẽ và cắt thân mũ ra những mảnh nhỏ như trong hình
2
Dùng bàn là là phẳng 6 tấm vải thân mũ lên trên tấm mếch vải rồi cắt rời. Cắt mếch vải cứng thành 1 tấm vành mũ có biên vải hẹp vào trong 0,5cm, là phẳng mếch vải lên trên tấm vành mũ.

Bạn là phải phẳng sau đó cắt vải
3
Bạn khâu ráp 6 tấm vải thân mũ và 6 tấm vải lót thân mũ với nhau. Áp mặt phải của hai tấm vành mũ với nhau, khâu đường viền xung quanh lộn mặt phải ra ngoài, là phẳng, khâu đường chỉ chần viền cong vành mũ 0,5cm.
Cắt vải dạ trắng 1 tấm hình tròn nhỏ khâu trang trí bên ngoài phía trước bên trái của thân mũ.

Bạn thực hiện khâu hoặc may ráp các phần vào với nhau
4
Lồng mặt phải của thân mũ vào trong mặt phải của vải lót thân mũ, ở giữa có đặt vành mũ (phần vành mũ nằm bên trong giữa hai thân mũ), sao cho các đường may ráp giữa các tấm thân mũ trùng nhau, ghim ổn định.
Cắt dây nẹp mũ dài bằng chu vi vòng tròn thân mũ, đặt dây nẹp vào mặt trái của vải thân mũ, trùng với mép vải thân mũ, ghim ổn định. Khâu đường chỉ cố định viền quanh mép thân mũ, chừa trống đoạn góc cong để lộn mặt phải ra ngoài. Lộn mặt phải thân mũ ra ngoài, tại vị trí đoạn trống gấp mép vải vào trong 0,5cm, khâu đường chỉ lược giữ ổn định mép vải.

Lồng mặt phải của thân mũ vào trong mặt phải của vải lót thân mũ và thực hiện ghim vào
5
Cắt vải hoa văn thành tấm hình chữ nhật khâu ráp hai cạnh chiều dài, lộn mặt phải thành ống tròn. Cắt dây chun thành đoạn ngắn luồn vào giữa ống vải rồi khâu đường chỉ chần giữa.
Đặt hai đầu dây vải vừa khâu dây chun vào trong hai mép vải cong trên thân mũ để điều chỉnh độ rộng phù hợp với đầu bé. Cuối cùng, khâu đường chỉ chần mép vải 0,3cm trên mép vải thân mũ và đường cong thân mũ là xong.

Cuối cùng trogn cách may mũ lưỡi trai cho bé, bạn cắt vải hoa văn thành tấm hình chữ nhật rồi khâu hoặc may ráp vào

Vậy là chiếc mũ lưỡi trai handmade đáng yêu đã hoàn thành. Cách tự may mũ không khó nhưng để may một chiếc mũ đẹp thì bạn cũng khá kỳ công đấy, vì nó đòi hỏi sự chính xác khi khớp mũ và đường may phải thật mượt mà. Bạn hãy cẩn thận tỉ mỉ để có được chiếc mũ đẹp nhé!
Với chiếc mũ lưỡi trai này, bạn có thể cho bé đội mùa hè cũng mát mà mùa đông cũng khá ấm áp và che nắng, che sương lạnh cho bé rất tốt đấy.

Mùa lạnh, bạn đội thêm một chiếc mũ len bên trong cho bé, sau đó đội mũ này ra ngoài vẫn đảm bảo đẹp và ấm. Bạn có thể may hoặc thực hiện khâu tay (nếu không có máy may), vì vậy đảm bảo mẹ nào cũng có thể làm theo cách may mũ lưỡi trai cho bé này đấy!

Vậy là với vài bước cùng cách may mũ lưỡi trai cho bé cơ bản bạn đã hoàn thành sản phẩm đậm phong cách Nhật độc đáo

- Thời gian để thực hiện cách may mũ lưỡi trai: Khoảng 45p/1 sản phẩm
- Ước tính chi phí: Bạn tận dụng vải vụn, mếch sẵn có từ những lần may trước. Còn nếu bạn mới bắt đầu may vá thì hãy mua vải thô hoa chỉ khoảng 70k/1m, nhưng bạn có thể dùng để may nhiều chiếc mũ.
Bạn có thể làm thêm nhiều chiếc mũ lưỡi trai như này và để khác nhau bạn chỉ cần thay đổi màu của chúng

Chúc các bạn thành công với cách may mũ lưỡi trai này nhé!


Tìm hiểu: nón lưỡi trai

Với các kỹ năng đơn giản từ cách may mũ lưỡi trai cho bé này, bạn hãy nhanh tay lượm về để may cho bé diện ngay nhé!
Bên cạnh cách may mũ lưỡi trai đơn giản này, bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách may mũ kiểu dáng khác cho bé để bé diện cùng thời trang thật phong phú

Mail Facebook Google twitter
Từ khóa:
trổ tài may mũ lưỡi trai cho bé theo phong cách Nhật trổ tài may mũ lưỡi trai cho bé theo phong cách Nhật
910 1

Bài viết trổ tài may mũ lưỡi trai cho bé theo phong cách Nhật